xay dung dan dung cua thuy luc cua nhua loi thep cua nhua cao cap

Life Art » Giao lưu “Yêu là gì?”

dieu hoa, dieu hoa,

Đăng ký học

trẻ em và người lớn

Chắc chắn, mình sẽ quay lại Life Art để học tiếp để tiếp tục được phiêu, tiếp tục tìm ra những điều thú vị ngay trong chính bản thân mình. Để được cuồng, và điên, để được vứt hết cái sự nhút nhát cố hữu đi, trở thành 1 con người mạnh mẽ, tuôn trào. Trang Siêu Nhân

“Hẹn một ngày gần nhất tôi sẽ đến với Life Art để trải nghiệm nhiều hơn nữa, để đối diện với chính tôi, khám phá mọi ngóc ngách, lắng nghe tiếng nói chân thật sâu thẳm từ bên trong. Thật khó diễn tả những cảm xúc mới lạ, hấp dẫn và độc đáo ấy thành lời, tôi chỉ có thể gửi lời cảm ơn chân thành đến Life Art đã cho tôi một không gian để trải nghiệm.” Mai Thúy An

Hotline: Hiền 0912081950

Facebook

Life Art và Psych Cafe (SPAP) thân mời quý vị và các bạn đến tham dự buổi giao lưu “Yêu là gì?” vào lúc 18.00-21.00 thứ Hai ngày 20/8/2012, tại Black Box, Life Art, 56 Nguyễn Khuyến.

Nhiều người nói tình yêu bây giờ ngắn ngủi, bấp bênh. Phải chăng một trong những lý do của sự ngắn ngủi, bấp bênh này là vì không chịu học yêu. Người ta học nhiều thứ để tồn tại, để kiếm tiền nhưng học yêu thì có vẻ như chưa bao giờ nghĩ đến.

Vậy yêu đương có cần phải học? Yêu là khoa học hay nghệ thuật? Yêu đương “sành điệu” là gì? Chuyện tình yêu là “hai người như một” hay chuyện của “hai con người khác biệt”?

Những câu hỏi này sẽ được chia sẻ không chỉ bằng lý thuyết mà cả thực hành trong buổi giao lưu do Thạc sỹ Phan Ý Ly, Life Art và Chuyên gia tâm lý Ngô Minh Uy, Psych Cafe (SPAP) thực hiện.

Người tham dự sẽ có cơ hội tìm hiểu về Lý thuyết Tam giác tình yêu (Triangular Theory of Love), trắc nghiệm đơn giản để thử xem tình trạng “đang yêu”, mức độ an toàn của tình yêu cũng như thực hành tương tác qua các bài tập nghệ thuật để  cùng chia sẻ, tìm câu trả lời cho chính mình.

Chương trình

18.00 – 19.00: Lý thuyết Tam giác tình yêu của Sternberg – Chuyên gia Ngô Minh Uy

19.00 – 20.30: Thực hành Nghệ thuật tương tác trong tình yêu – Thạc sỹ Phan Ý Ly, Giám đốc Life Art

20.30 – 21.00: Hỏi đáp

Phí tham dự: 150.000Đ/người

Miễn phí : với học viên và cựu học viên của Life Art

Do số lượng khách mời có hạn, vui lòng  đăng ký với chị Thu Phương trước ngày 18/8/2012.

Điện thoại: 04-62757088/ 0985538854; Email: life.art.vietnam@gmail.com

* Lưu ý: Do có phần thực hành, đề nghị người tham gia mang trang phục thuận tiện cho việc vận động, tránh mặc váy hoặc quần áo dễ rơi, tụt.

A. Giới thiệu chuyên gia

Ngô Minh Uy tốt nghiệp cử nhân Tâm lý – Giáo dục năm 2001 tại đại học Sư phạm Tp. HCM, sau đó Anh được hướng dẫn thực hành lâm sàng tham vấn tâm lý bởi một chuyên gia người Mỹ làm việc tại Tp. HCM với gần 1000 giờ giám sát. Trong thời gian từ 2004 – 2008, anh theo học và lấy chứng nhận chương trình đào tạo Tâm lý trị liệu hệ thống gia đình của các chuyên gia thuộc trường Đại học Công giáo Louvain, Vương quốc Bỉ – trong chương trình hợp tác với Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế (nay là đại học Y Phạm Ngọc Thạch) Tp. HCM. Từ năm 2008 đến nay, anh được đào tạo trong chương trình cao học về tham vấn tâm lý tại đại học Công giáo Assumption Thailand.

Anh Ngô Minh Uy có kinh nghiệm 10 năm làm việc trong môi trường tham vấn tâm lý chuyên nghiệp và Tâm lý học đường tại nhiều tổ chức khác nhau tại Tp HCM, Hà Nội,… Ngoài ra anh cũng tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người lao động trong các doanh nghiệp/ tổ chức lớn tại Tp. HCM với vai trò là chuyên gia tham vấn tâm lý, hoặc chuyên gia can thiệp khủng hoảng tâm lý. Anh cũng có kinh nghiệm tham gia các chương trình đào tạo chuyên môn với vai trò giảng viên thỉnh giảng cho các trường đại học như: Đại học Mở Tp. HCM, Đại học Khoa học XH&NV Tp. HCM, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Hoa Sen…

Anh Ngô Minh Uy hiện là Giám đốc trung tâm Tâm lý học Ứng dụng Sông Phố (SPAP), phụ trách đào tạo và phát triển. Anh cũng có vai trò là thành viên Ban chấp hành Trung ương Hội Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, thành viên Ban chấp hành Hội Tâm lý – Giáo dục Tp. HCM, thành viên của một số hiệp hội quốc tế như: Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA), Hiệp hội Tâm lý học Ứng dụng quốc tế (IAAP), Hiệp hội Tâm lý học Á Châu (APsyA), và Liên hiệp Phát triển tâm lý học đường tại Việt Nam (CASP-V)

Phan Ý Ly tốt nghiệp đại học tại Ấn Độ chuyên ngành Tâm lý học (tư vấn tâm lý) và Xã hội học năm 2001. Về Việt Nam, cô có hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển cộng đồng với Liên hiệp Quốc và các tổ chức NGOs.

Năm 2005 cô trở thành học giả Chevening Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp hạng ưu chuyên ngành Sử dụng Sân khấu và Truyền thông trong Phát triển con người tại Vương quốc Anh.

Năm 2010 cô thành lập Life Art, tổ chức đầu tiên trên thế giới với mô hình doanh nghiệp xã hội, ứng dụng nghệ thuật trong phát triển con người và thúc đẩy loại hình nghệ thuật biểu diễn.

Phan Ý Ly cũng là một nghệ sỹ sân khấu thử nghiệm và là người sáng lập Sân khấu Nháp. Cô được biết đến tại Việt Nam qua nhiều tác phẩm sân khấu thể nghiệm và các dự án phát triển cộng đồng mang tính tiên phong.

Cô đã làm việc với các nhóm đối tượng rất đa dạng trong xã hội tại nhiều nơi như Việt Nam, Anh, Kenya, Thái Lan, Philippines, Thụy Điển, Malaixia.

B. Giới thiệu đơn vị tổ chức

Life Art

Life Art là doanh nghiệp xã hội đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chuyên sâu về nghiên cứu, phát triển và thực hành phương pháp Nghệ thuật Ứng dụng  trong phát triển con người. Life Art cũng tự hào là một doanh nghiệp xã hội hiếm hoi trên thế giới trong lĩnh vực này.

  • Trong 2 năm hoạt động, Life Art đã đóng vai trò chủ đạo trong việc đặt nền móng cho lĩnh vực Nghệ thuật Ứng dụng tại Việt Nam.
  • Life Art đã và đang xây dựng mạng lưới hoạt động và cơ sở lý thuyết bằng tiếng Việt về lĩnh vực này nhằm giới thiệu đến xã hội các khái niệm, lý thuyết cũng như kỹ năng thực hành phương pháp Nghệ thuật Ứng dụng.
  • Life Art cũng là tổ chức đầu tiên trên thế giới đem lợi ích của phương pháp phát triển con người qua nghệ thuật đến với mọi người dân trong xã hội qua các lớp học cộng đồng
  • Là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam với tầm nhìn và sứ mệnh kết nối nghệ sỹ và sự nghiệp phát triển cộng đồng.

Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố

Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sông Phố (SPAP) là một tổ chức thuộc Hội khoa học Tâm lý – giáo dục Việt Nam được thành lập tháng 01 năm 2011. SPAP chuyên sâu vào ứng dụng khoa học tâm lý trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm lý; huấn luyện và đào tạo; nghiên cứu tâm lý; trắc nghiệm tâm lý cho cá nhân, gia đình, nhóm, tổ chức và cộng đồng.

SPAP cũng chú trọng cung cấp thông tin tâm lý thông qua hội thảo, hội nghị khoa học; thảo luận chuyên đề; bản tin, chuyên san; sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình liên quan đến lĩnh vực Tâm lý học ứng dụng

Ngoài ra, SPAP cũng phát triển hoạt động tâm lý cộng đồng thông qua hỗ trợ tâm lý tức thời và cấp thiết cho các vấn đề nảy sinh trong xã hội như nghiện rượu, lạm dụng tình dục, bạo lực gia đình, khủng hoảng và tự tử.

Psych Café là một chương trình hoạt động đặc biệt của SPAP nhằm mang lại một môi trường và cơ hội học tập, trao đổi, thảo luận, và chia sẻ các lý thuyết và kỹ năng thực hành Tâm lý học ứng dụng cho mọi thành phần và đối tượng trong xã hội. Psych Café thường xuyên có các buổi báo cáo, trao đổi, giao lưu với các chủ đề khác nhau hàng tuần tại Tp. HCM. Đây là lần đầu tiên Psych Café có mặt ở Hà Nội.