%Life Art Viet Nam Việt Nam Buổi thực hành hàng tuần: Kịch câm

Chuyên gia điều phối: Hồ Ngọc Bảo Khiêm ( Life Art)

Kịch câm – một loại hình sân khấu/nghệ thuật trình diễn sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là những cử chỉ của hình thể, nét mặt để truyền tải cảm xúc và những thông điệp “không lời”. Chuyên gia điều phối Bảo Khiêm muốn thử sử dụng hình thức nghệ thuật này như một phương pháp khuyến khích người tham gia trải nghiệm những khái niệm cơ bản nhất của kịch câm như giải phóng hình thể, thực hiện các bước đi, động tác vô hình trong không gian. Từ đó, người tham gia có thể phát triển tính nhạy cảm, tinh tế trong giao tiếp, khả năng quan sát và cảm nhận cuộc sống.

Thời gian: 9.00 -12.00 thứ 5 ngày 17/2/2011

Địa điểm: The Black Box, 56 Nguyễn Khuyến, Hà Nội

Bắt buộc gửi CV đăng ký trước khi tham gia

Liên hệ: life.art.vietnam@gmail.com
www.lifeartvietnam.org

——-

Đây là buổi thực hành hàng tuần do Life Art tổ chức, dành riêng cho những người điều phối, các chuyên gia về sử dụng các phương tiện biểu đạt như kịch, múa, vẽ, nhạc, chuyển động, con rối..v.v. để giúp cá nhân và cộng đồng chia sẻ, biểu đạt, và phát triển.
Những buổi thực hành này được dẫn dắt bởi một chuyên gia được đăng ký từ trước. Bất cứ ai đang thực hành phương pháp này đều có thể đăng ký nội dung buổi thực hành, có thể là một chủ đề hoặc phương pháp mà mình muốn thử nghiệm hoặc chia sẻ với những đồng nghiệp khác.
Ngoài ra, buổi thực hành này cũng là nơi để chúng ta được làm mới mình, tiếp thêm năng lượng và liên tục trải nghiệm từ phương diện một người tham gia.
Hoạt động của nhóm chỉ dành riêng cho những chuyên gia có cùng nguyên tắc dẫn dắt, điều phối, nhưng chúng tôi rất rộng mở đến những ai muốn học hỏi hoặc đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này. Nếu bạn muốn tham gia, hãy gửi email kèm một bản CV đến life.art.vietnam@gmail.com trước 2 ngày workshop diễn ra. Trong email, bạn cần cho chúng tôi biết:

- Giới tính
- Kinh nghiệm công việc liên quan tới lĩnh vực sử dụng nghệ thuật trong phát triển con người/ trong trị liệu
- Công việc / nơi làm việc hiện nay của bạn
- Lý do bạn quan tâm tới phương pháp này
Buổi thực hành chỉ dành cho 16 chuyên gia, vì thế hãy đăng ký sớm.

Nếu bạn là một người điều phối, và phương pháp của bạn là chú trọng vào quá trình trải nghiệm (đối lập với việc chú trọng vào các thành tích được đặt chỉ tiêu từ trước), đồng thời bạn sử dụng các loại hình sáng tạo trong việc điều phối của mình, hãy liên hệ với chúng tôi.

Những ai nên tham gia workshop này:
1. Những người điều phối dựa trên quá trình trải nghiệm
2. Những người điều phối sử dụng các loại hình biểu đạt sáng tạo (múa, kịch, chuyển động, nhạc, hoạ..)
3. Các nhà trị liệu tâm lý qua hình thức nghệ thuật (art therapists)
4. Các nghệ sỹ làm việc với cộng đồng

- Giới tính- Kinh nghiệm công việc liên quan tới lĩnh vực sử dụng nghệ thuật trong phát triển con người/ trong trị liệu- Công việc / nơi làm việc hiện nay của bạn- Lý do bạn quan tâm tới phương pháp nàyBuổi thực hành chỉ dành cho 16 chuyên gia, vì thế hãy đăng ký sớm.

© 2011, Life Art.

Quan tâm tới những bài tương tự? Hãy để Life Art gửi đến cho bạn!

Facebook

Leave a Reply

(bắt buộc)

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

© 2010 lifeartvietnam.orgSuffusion WordPress theme by Sayontan Sinha