Đăng ký Trải nghiệm Miễn phí

trẻ em và người lớn

“.. Thật may mắn khi mình đã có cơ hội để lựa chọn Life Art trở thành một điểm dừng chân trong chuyến hành trình cuộc đời tuyệt vời này. Một buổi trải nghiệm miễn phí tại Life Art có thể mô tả như việc đi hai tiếng đàng học một sàng tự sướng cho bản thân…” Hoa Doha

Chắc chắn, mình sẽ quay lại Life Art để học tiếp những khóa học chính thức, để tiếp tục được phiêu, tiếp tục tìm ra những điều thú vị ngay trong chính bản thân mình. Để được cuồng, và điên, để được vứt hết cái sự nhút nhát cố hữu đi, trở thành 1 con người mạnh mẽ, tuôn trào. Trang Siêu Nhân

“Hẹn một ngày gần nhất tôi sẽ đến với Life Art để trải nghiệm nhiều hơn nữa, để đối diện với chính tôi, khám phá mọi ngóc ngách, lắng nghe tiếng nói chân thật sâu thẳm từ bên trong. Thật khó diễn tả những cảm xúc mới lạ, hấp dẫn và độc đáo ấy thành lời, tôi chỉ có thể gửi lời cảm ơn chân thành đến Life Art đã cho tôi một không gian để trải nghiệm.” Mai Thúy An

Hotline: Phương 0985538854

%Life Art Viet Nam Việt Nam Đi hai tiếng đàng   học một sàng Tự sướng cho bản thân

Như  ai đó đã nói, cuộc sống không phải là sự tìm ra con người bạn là ai, mà là sự sáng tạo nên con người mà bạn mong muốn. Mình tự hào vì đang lựa chọn để tạo nên định mệnh cho riêng mình. Thật may mắn khi mình đã có cơ hội để lựa chọn LifeArt Vietnam trở thành một điểm dừng chân trong chuyến hành trình cuộc đời tuyệt vời này. Một buổi trải nghiệm miễn phí tại LifeArt có thể mô tả như việc đi hai tiếng đàng học một sàng tự sướng cho bản thân.

Thư  giãn trong tĩnh lặng Smile

Sự tĩnh lặng ở đây không hoàn toàn là sự tĩnh lặng của không gian LifeArt, mà là sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Sự tĩnh lặng cho phép cơ thể mình được lên tiếng. Đôi mắt được phép quan sát toàn bộ không gian phòng học. Chị Ly và anh Khiêm liên tục nhắc nhở học viên không được đi theo vòng tròn. Ừ nhỉ? Sao ta cứ đi theo vòng tròn nhỉ? Giống như cuộc sống ở ngoài kia, ta cứ hối hả đi theo những vòng tròn mặc định vô hình mà chẳng hiểu tại sao, mà quên mất mình còn đôi mắt để quan sát, mà bỏ qua biết bao điều tốt đẹp ngay trước mặt. Sự tĩnh lặng cho phép bản thân được lắng nghe không chỉ bằng đôi tai mà còn bằng cả cơ thể và cho phép mình được ngửi mùi hương nhè nhẹ âm ấm của dầu/ nến thơm trong phòng… Chỗ kia trống kìa, lướt thôi.

Việc làm quen giữa các học viên của LifeArt kỳ cục nhưng đầy thú vị. Trong không gian tĩnh lặng đó, mình được nhìn vào mắt người đối diện, được cảm nhận năng lượng từ bàn tay, từ tấm lưng, và từ cổ của họ. Không hiểu sao mình lại có cảm giác những người mà mình tựa lưng đang có một nỗi buồn nào đó vào ngay lúc đó. Đặc biệt nhất là lúc được nhìn vào mắt trong khi đưa tay mình lên áp vào má họ. Mình biết là tay mình luôn lạnh vào lúc thời tiết có nhiệt độ thấp cho dù có đi găng tay nhưng cái ý chí ngây thơ của mình lại cho rằng tay mình có thể tự ấm lên khi sự tiếp xúc đủ lâu. Trời ạ, chính năng lượng từ những người bạn đó đã sưởi ấm cho mình đấy chứ! Có lúc mình muốn buông tay xuống thật nhanh vì sợ họ sẽ bị lạnh nhưng thật rung động vì họ vẫn để đôi tay mình được cảm nhận khuôn mặt họ. Mình nhận ra rằng đôi khi vì không vượt qua được nỗi sợ hãi mình sẽ làm tổn thương ai đó lại tước đi mất việc được chia sẻ hay sưởi ấm của những người yêu quý mình. Cuộc đời thật tuyệt vời!


Đồng điệu của những tâm hồn xa lạ EEK

Một trải nghiệm khác cũng rất tuyệt vời tại LifeArt là việc mình được nhìn vào mắt người cùng đôi trong khi hai bàn tay được tiếp xúc lẫn nhau. Hai người chỉ nhắm mắt khi đã sẵn sàng. Ban đầu mình nghĩ làm sao mà biết được mình sẵn sàng hay không nhỉ. Đến lúc thực hiện mới biết cơ thể con người thật kỳ diệu. Hai tâm hồn xa lạ lại có thể đồng điệu với nhau đến kỳ lạ và hòa mình cùng với nhịp điệu của bản nhạc. Lúc đầu là sự đồng điệu của hai đôi bàn tay, và khi được phép di chuyển thì đó là sự đồng điệu của hai cơ thể. Mình có thể cảm nhận rõ bạn ấy cũng đang phiêu với mình theo cùng một nhịp. Chỉ biết nói hai từ rất tuyệt thôi.

Thêm một bài học nữa với trải nghiệm này, đó là sự yêu thương bản thân trước khi đạt được sự đồng điệu. Nghe thật mâu thuẫn nhỉ? Mình học được rằng phải yêu thương bản thân thì mới có thể yêu thương người khác đúng cách. Chị Ly nói rằng khi bạn mỏi thì người cùng đôi cũng sẽ mỏi. Vì thế khi mình mỏi thì mình nên dừng lại để lấy lại cân bằng, bởi nếu tiếp tục thì sự hợp tác sẽ thành sự chịu đựng. Yêu thương bản thân không phải là ích kỷ. Yêu thương bản thân là vì lợi ích của chính mình và vì lợi ích của người đồng hành với mình.


Trút bỏ gánh nặng Razzberry

Khi toàn bộ cơ thể đã được đánh thức thì tiếp đến là lúc cơ thể được tỏa sáng. Mỗi người được lựa chọn trở nên dũng cảm, được sống với chính cơ thể mình, và được tự do là chính mình. Lớp học trở thành một sân khấu nho nhỏ, nơi mọi người được trở thành một nghệ sĩ. Và đúng là âm nhạc sinh ra để cảm nhận chứ không phải để hiểu. Mười sáu con người khác nhau thể hiện mình trên một nền nhạc giống nhau nhưng đã tạo nên những tác phẩm thể hiện bản thân khác biệt mà tác phẩm nào cũng rất hợp với nhạc. Mình không thể rời mắt khỏi sự trình diễn của các bạn. Mình không quan niệm về xấu hay đẹp. Mình chỉ biết là mình đang được tận hưởng không gian của những tâm hồn tự do với những cơ thể thư giãn. Và thú thực là giờ mình không nhớ là mình vẽ hoa vẽ sói gì trong cái không gian ba chiều đó. Kỳ diệu thay, khi ta biết trân trọng cơ thể mình, chấp nhận bản thân mình thì ta lại có thể dễ dàng chấp nhận người khác đến vậy. Và lại như ai đó đã nói, điểm chung của chúng là sự khác biệt.

Hoa Doha


Cám ơn chị Ly, anh Khiêm, bạn Trang, bạn Vân Anh, và những người khác đã cùng tạo nên LifeArt Vietnam, và tạo ra những chương trình học đầy thú vị này. Cám ơn những người đồng hành hôm qua đã dũng cảm là chính mình để mình thấy cuộc đời thật đẹp. Cảm ơn mình đã cho phép mình thay đổi, và sống đúng với bản chất “dị” của mình.

© 2012, Life Art.

Quan tâm tới những bài tương tự? Hãy để Life Art gửi đến cho bạn!

Facebook