xay dung dan dung cua thuy luc cua nhua loi thep cua nhua cao cap

Life Art » Chương trình biểu diễn múa Butoh – Butoh performance

dieu hoa, dieu hoa,

Đăng ký học

trẻ em và người lớn

Chắc chắn, mình sẽ quay lại Life Art để học tiếp để tiếp tục được phiêu, tiếp tục tìm ra những điều thú vị ngay trong chính bản thân mình. Để được cuồng, và điên, để được vứt hết cái sự nhút nhát cố hữu đi, trở thành 1 con người mạnh mẽ, tuôn trào. Trang Siêu Nhân

“Hẹn một ngày gần nhất tôi sẽ đến với Life Art để trải nghiệm nhiều hơn nữa, để đối diện với chính tôi, khám phá mọi ngóc ngách, lắng nghe tiếng nói chân thật sâu thẳm từ bên trong. Thật khó diễn tả những cảm xúc mới lạ, hấp dẫn và độc đáo ấy thành lời, tôi chỉ có thể gửi lời cảm ơn chân thành đến Life Art đã cho tôi một không gian để trải nghiệm.” Mai Thúy An

Hotline: Phương 0985538854

Please scroll down for English


1. Giới thiệu

Thời gian: 18.30 – 20.00 ngày 12/10/2013

Địa điểm: The Blackbox , tầng 2, 56 Nguyễn Khuyến, Hà Nội

Phí tham dự (đã được hỗ trợ): Miễn phí

Khán giả: Chương trình phù hợp với khán giả từ 15 tuổi trở lên

Đăng ký: 04 62757 088 / 0985 538854 (Ms. Phương) trước 17.00 ngày 10/10/2013

Butoh – “Chủ nghĩa siêu thực của xác thịt”, thuộc thể loại múa đương đại, xuất hiện vào những năm 1950 – 1960 và là một trong những trào lưu nghệ thuật tiên phong của Nhật Bản. Butoh là tên gọi chung cho một phạm vi đa dạng các động tác chuyển động lấy cảm hứng từ nghệ thuật Ankoku-Butoh. Nó thường liên quan đến hình ảnh vui tươi và khác lạ, chủ đề cấm kỵ, môi trường khắc nghiệt hoặc vô lý, và theo truyền thống được thực hiện với trang điểm cơ thể màu trắng với chuyển động siêu chậm, thậm chí là không có chuyển động.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, Katsura Kan – nghệ sĩ bậc thầy về Butoh đến từ Nhật Bản sẽ có buổi biểu diễn so lo duy nhất trên sân khấu của The BlackBox. Được mời tới sự kiện này, những học viên do nghệ sĩ Kan hướng dẫn trong một workshop thực hành sẽ có bài biểu diễn Butoh của chính mình.

2. Nghệ sĩ biểu diễn
Katsura Kan
Katsura Kan là một nghệ sĩ bậc thầy trong số những nghệ sĩ Butoh nổi tiếng nhất Nhật Bản. Ông tham gia biểu diễn cùng đoàn múa “Byakkosha” từ năm 1979 đến năm 1981 và sau đó tập trung vào nghiên cứu ở Indonesia và Thái Lan trong 20 năm. Năm 2001, Katsura Kan bắt đầu làm việc trong khu vực Balkan. Ông là một nghệ sĩ biểu diễn solo, bạn diễn và là một biên đạo múa nổi tiếng. Kan đã làm việc với những người mà ông gọi là “vũ công dân tộc thiểu số” trên toàn thế giới, trên khắp Châu Phi, Châu Âu và Đông Nam Á trong suốt 30 năm, đóng góp công trình sáng tạo của mình cho nền văn hóa quốc tế một cách xuất sắc. Hiện nay, ông đang nghiên cứu về Ký hiệu Butoh Beckett ở Pháp, và “Oracle và Enigma”- dự án về thánh vũ ở San Francisco. Tháng 9/2012, Kan tổ chức Liên hoan Múa đương đại tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Cùng với các nghệ sĩ tham gia workshop thực hành Butoh do Kan hướng dẫn.

3. Đơn vị tổ chức
The Blackbox
Blackbox, là không gian dành cho nghệ thuật biểu diễn thử nghiệm, được các nghệ sỹ chủ động điều hành một cách độc lập. BlackBox hỗ trợ địa điểm cho quá trình sáng tạo và thực hiện tác phẩm thử nghiệm, bao gồm sân khấu, múa, múa rối, nghệ thuật ngôn từ/văn chương và nhiều loại hình khác. BlackBox cũng tổ chức hội thảo, bài giảng và là cầu nối giữa những người thực hành nghệ thuật Việt Nam và quốc tế để nâng cao nhận thức về nghệ thuật biểu diễn tại Việt Nam và trên thế giới. Hiện nay BlackBox có studio với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ luyện tập và biểu diễn tại 54 Nguyễn Khuyến.

Vui lòng tham khảo thêm thông tin tại:
www.theblackbox.vn/
www.facebook.com/blackboxvn
www.katsurakan.org

_______________________

1. Introduction

Time: 6.30pm – 8pm October 12th, 2013

Venue: The BlackBox, 2nd floor 56 Nguyen Khuyen, Hanoi

Fee (after concession): Free

Audience: The performance is suitable for people age 15 and up.

Registration: 04 62757 088 or 0985 538854 (Ms. Phương) before 5pm 10th October 2013

Butoh is called “Surrealism of Flesh” now a day as a contemporary dance form although has been started as an Experimental Performance in 1950s-60s, one of Japanese avant-garde art movement. Butoh is the collective name for a diverse range of activities, techniques and motivations for dance, performance, or movement inspired by the Ankoku-Butoh movement. It typically involves playful and grotesque imagery, taboo topics, extreme or absurd environments, and is traditionally performed in white body makeup with slow hyper-controlled motion, with or without an audience. There is no set style, and it may be purely conceptual with no movement at all.
First time in Vietnam, artist Katsura Kan, Master of Butoh dance from Japan will perform his solo at The Blackbox studio in the cooperation program with Life Art. In this event, students from the Butoh dance practical workshop will also have their own performance choreographed by Kan

2. Artists
Katsura Kan
Katsura Kan, a native of Kyoto, is a Master artist from among the ranks of Japan’s senior generation of Butoh. He performed with the seminal Butoh troupe, “Byakkosha” 1979-1981 and then researching in Indonesia and Thailand for 20 years. In 2001, Kan started work in Balkan region for the new communication works. He is a celebrated solo and collaborative performer as well as a choreographer. Kan has worked with what he calls “minority dancers” all over the world, in remote locations throughout Africa, Europe and South East Asia for the past 30 years, in addition to his creative works in cosmopolitan culture. Currently, he is researching “Beckett BUTOH Notation” in France, and “Oracle & Enigma” as a Dance Oratorio project in San Francisco. Kan curated Contemporary Dance Conference in China Beijing in Sep.2012.
And students from Butoh dance practical workshop

3. Organizer
The BlackBox
The BlackBox is an independent, and artist-run space for experimental and multi- disciplinary performing arts in Vietnam. The BlackBox provides a platform for experimental productions and creative processes including (but not limited to) theatre, dance, puppetry, spoken words literature and other multi-disciplinary activities. The BlackBox also hosts workshops, lectures and collaborations between Vietnamese and various international practitioners with the hope of raising awareness about performing arts in Vietnam and the world.

For more details:
www.theblackbox.vn/
www.facebook.com/blackboxvn
www.katsurakan.org

Nguồn:  http://theblackbox.vn/ch%C6%B0%C6%A1ng-trinh-bi%E1%BB%83u-di%E1%BB%85n-mua-butoh-butoh-performance/