xay dung dan dung cua thuy luc cua nhua loi thep cua nhua cao cap

Life Art » Contact Improvisation – Chạm Ngẫu hứng với nghệ sỹ Emily Navarra

dieu hoa, dieu hoa,

Đăng ký học

trẻ em và người lớn

Chắc chắn, mình sẽ quay lại Life Art để học tiếp để tiếp tục được phiêu, tiếp tục tìm ra những điều thú vị ngay trong chính bản thân mình. Để được cuồng, và điên, để được vứt hết cái sự nhút nhát cố hữu đi, trở thành 1 con người mạnh mẽ, tuôn trào. Trang Siêu Nhân

“Hẹn một ngày gần nhất tôi sẽ đến với Life Art để trải nghiệm nhiều hơn nữa, để đối diện với chính tôi, khám phá mọi ngóc ngách, lắng nghe tiếng nói chân thật sâu thẳm từ bên trong. Thật khó diễn tả những cảm xúc mới lạ, hấp dẫn và độc đáo ấy thành lời, tôi chỉ có thể gửi lời cảm ơn chân thành đến Life Art đã cho tôi một không gian để trải nghiệm.” Mai Thúy An

Hotline: Hiền 0912081950

Facebook

Please scroll down for English

CONTACT IMPROVISATION VỚI NGHỆ SỸ EMILY NAVARRA

BlackBox hân hạnh giới thiệu workshop về bộ môn múa đương đại Contact Improvisation (tạm dịch: Chạm Ngẫu Hứng) do nghệ sỹ biểu diễn/Biên đạo múa người Mỹ Emily Navarra hướng dẫn.  Đây là một hoạt động trong dự án múa đa văn hoá của Emily ở Việt Nam trong năm 2014 nhằm giới thiệu các phong cách múa đương đại và ngẫu hứng tới người yêu nghệ thuật tại Hà Nội.

Giới thiệu bộ môn múa Contact Improvisation

Contact Improvisation là bộ môn múa ngẫu hững khi hai hay nhiều người tham gia chuyển động tự do nhưng luôn duy trì tiếp xúc cơ thể với nhau. Các động tác múa có thể chậm, nhanh và thường liên quan tới việc cho và nhận lực. Người tham gia tập luyện với chân trần và quần áo thoải mái. Contact Improvisation là một loại hình được biết đến nhiều và đậm chất nhất của múa hậu hiện đại.

Nội dung học

Phản ứng/ Phản hồi

Theo phong cách ngẫu hứng, chương trình này tập trung vào phản ứng của cơ thể với các tác động khác nhau theo từng thời điểm. Làm việc theo đôi và trong nhóm, workshop này giúp người tham gia nâng cao sự nhạy cảm thông qua  các chuyển động cơ thể, năng lượng, nhịp điệu, các lựa chọn cá nhân, chấp nhận rủi ro và vượt qua các giới hạn.

Kỹ thuật Varone

Chương trình này giới thiệu tổng quan các phong cách và quan điểm về kỹ thuật Varone, giúp người tham gia khám phá các cách thức của chuyển động cũng như việc hình thành các kỹ thuật múa từ đó. Thông qua đa dạng các cách sử dụng lưng, chân, tay, người tham gia sẽ hiểu và trải nghiệm phong cách Varone với việc tập trung vào hơi thở, sức mạnh, nhịp điệu và âm nhạc.

Thời gian: 9:30 – 17:00 pm, Chủ Nhật ngày 13/4/2014

Phí tham dự (đã được hỗ trợ): 150.000VĐ

Người tham dự: người trên 16 tuổi, đã học múa hoặc yêu thích chuyển động và các hoạt động sáng tạo

Địa điểm: The BlackBox, tầng 2, 56 Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội

Đăng ký: Thu Hiền, Emai: life.art.vietnam@gmail.com; Tel: 04-62757088 – Mobile: 0912081950 trước 12h ngày 12/4/2014.

Nghệ sỹ/Người hướng dẫn -  Emily Navarra

Tốt nghiệp ngành Múa tại Đại học Nam Florida của Mỹ, Emily Navarra sử dụng văn hoá pop như một phương tiện xây dựng và biên đạo các tác phẩm và dự án về múa và chuyển động. Cô được đào toạ các kỹ thuật và phong cách múa khác nhau như Cunningham, Gaga, Graham, Horton, Humphrey-Weidman, Limon and Release. Cô đã tham gia biểu diễn các tác phẩm của nhiều tác giả như Inaki Azpillaga, Goran Bogdanovski, Christine Cali, Erin Cardinal, Daniel Charon, Kenneth Flak, Jennifer Fleanor, Michael Foley, Mariah Maloney, Dionne Noble, Richard Siegal và Jeanne Travers

Các tác phẩm của Emily với tư cách là nghệ sỹ độc lập được giới thiệu ở nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Anh, Châu Âu, Đông Nam Á, Bắc Phi. Năm 2011, cô tạo ra Lý thuyết về Standpoint ở Tunisia, Bắc Phi và xây dựng chương trình biểu diễn ở Tp. Hồ Chí Minh năm 2013.  Cô tiếp tục phát triển dự án múa đa văn hoá này trong tour diễn  ở Việt Nam trong năm 2014.

Đơn vị tổ chức – The BlackBox

BlackBox, do Life Art thành lập, là không gian dành cho nghệ thuật biểu diễn thử nghiệm, được các nghệ sỹ chủ động điều hành một cách độc lập. BlackBox hỗ trợ địa điểm cho quá trình sáng tạo và thực hiện tác phẩm thử nghiệm, bao gồm sân khấu, múa, múa rối, nghệ thuật ngôn từ/văn chương và nhiều loại hình khác. BlackBox cũng tổ chức hội thảo, bài giảng và là cầu nối giữa những người thực hành nghệ thuật Việt Nam và quốc tế để nâng cao nhận thức về nghệ thuật biểu diễn tại Việt Nam và trên thế giới. Hiện nay BlackBox có studio với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ luyện tập và biểu diễn tại 56 Nguyễn Khuyến.

Thông tin tham khảo

www.theblackbox.vn/

www.facebook.com/blackboxvn

Các lý thuyết về Standpoint http://gemdartiste32.wix.com/standpoint-theories

Phỏng vấn nghệ sỹ Emily http://hanoigrapevine.com/2013/12/a-dancers-dream-in-saigon/#.Uq88uhZLpFK

ENGLISH

CONTACT IMPROVISATION WITH EMILY NAVARRA

The BlackBox is pleased to announce workshops on Contact Improvisation guided by American Choreographer/Performer Emily Navarra. As part of her multidisciplinary performance tour in Vietnam for 2014, Emily will introduce some improvisational movement and dancing techniques of Reaction and Varone.

Contact Improvisation

Contact Improvisation is practiced as both a concert and social dance form. It is an improvised dance form practiced by two or more people who attempt to keep a physical point of contact between their bodies while moving freely without music. The dancing may be slow or fast and often involves rolling and weight-sharing; it is practiced barefoot with loose fitting clothing. Contact Improvisation is one of the best-known and most characteristic forms of postmodern dance.

Workshop Content

Reaction/Response

An improvisation-based class that will focus on each dancer’s physical response to various stimuli, presented in the moment. Working with partnering and group structures, dancers will develop a keen sense of awareness through their physicality, energy, rhythm, personal choice, risk taking and celebration of limitations.

Varone Technique

Ensuring a rich overview of styles and perspectives for each student. Investigating the line of human movement and how it can affect the broader strokes of our dancing is at the center of this highly technical, movement based class. Through the expansive use of the back and limbs, Varone’s style will be explored through an emphasis on breath, strength, dynamic lyricism and musicality.

Time: 9:30 – 17:00 pm, 13 Apr 2014

Subsidized Fee: 150,000VND

Participants: over 16 years old who love dance, movements and creativity

Venue: The BlackBox, 2nd Floor, 56 Nguyen Khuyen, Dong Da, Hanoi

Registration: Ms. Thu Hiền at life.art.vietnam@gmail.com; Tel: 04-62757088 – Mobile: 0912081950 by 12.00 AM 12 Apr 2014.

Artist/Facilitator – Emily Navarra

Emily Navarra is a B.A. Dance Studies graduate from the University of South Florida who uses popular culture as a choreographic tool to embark on fierce kinetic adventures.  She has trained in various techniques such as Cunningham, Gaga, Graham, Horton, Humphrey-Weidman, Limon and Release. She has had the privilege of performing the works of Inaki Azpillaga, Goran Bogdanovski, Christine Cali, Erin Cardinal, Daniel Charon, Kenneth Flak, Jennifer Fleanor, Michael Foley, Mariah Maloney, Dionne Noble, Richard Siegal and Jeanne Travers.

Her work as a freelance artist has been presented in the United States, Europe, Southeast Asia, North Africa and the United Kingdom.  In 2011, she created Standpoint Theories in Tunisia, North Africa and built the show in Ho Chi Minh City in 2013.  She continues to build this multidisciplinary performance for its projected tour in Vietnam for 2014.

Organizer – The BlackBox

Under Life Art, The BlackBox is an independent, and artist-run space for experimental and multi- disciplinary performing arts in Vietnam. The BlackBox provides a platform for experimental productions and creative processes including (but not limited to) theatre, dance, puppetry, spoken words literature and other multi-disciplinary activities. The BlackBox also hosts workshops, lectures and collaborations between Vietnamese and various international practitioners with the hope of raising awareness about performing arts in Vietnam and the world.

For more details:

www.theblackbox.vn/

www.facebook.com/blackboxvn

Standpoint Theories

http://gemdartiste32.wix.com/standpoint-theories

Interview with Emily http://hanoigrapevine.com/2013/12/a-dancers-dream-in-saigon/#.Uq88uhZLpFK

Nguồn/Source: The BlackBox