Menu Đóng

3 Bí quyết Hạnh Phúc của Life Art

  1. Để giày dép ngay ngắn trên giá
  2. Chân thật
  3. Hết lòng vì chính mình

Bí quyết Hạnh Phúc thứ nhất: Để giày dép ngay ngắn trên giá

Đây là một sự thực tập về việc chú tâm hoàn toàn, sự tỉ mỉ, cẩn thận, trân trọng khi thực hiện những việc hàng ngày hay trong tiếp xúc và làm việc với người khác, dù công việc đó nhỏ bé, giản dị đến đâu, dù người mà mình đang tiếp xúc và làm việc cùng “ít quan trọng” đến đâu chăng nữa. Khi có sự chú tâm, tỉ mỉ trong mỗi hành động nhỏ bé, chúng tôi đang tập cho mình khả năng sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc, điều này luôn mang lại cho chúng tôi Hạnh Phúc. Chúng tôi tin rằng không thể quay về quá khứ hay bay đến tương lai để trải nghiệm Hạnh Phúc được, khoảnh khắc duy nhất mà chúng tôi có thể tiếp xúc được với Hạnh Phúc là Bây Giờ. 

Bí quyết Hạnh Phúc thứ hai: Chân thật

Hành động với sự chân thật không có nghĩa là làm tổn thương người khác bằng điều mình cho là “sự thật”. Đối với chúng tôi, chân thật là có sự thống nhất giữa suy nghĩ, lời nói và hành động. Chân thật là luôn để ý đến cảm giác, cảm xúc, thái độ đối với chính mình, đối với sự việc và con người xung quanh, từ đó có cơ hội đi sâu tìm hiểu bản chất cốt lõi đằng sau những phản ứng đó: nhu cầu, khuôn mẫu thói quen, niềm tin cốt lõi… Những điều này chứa đựng gốc rễ của mọi đau khổ, từ hiểu biết đó chúng tôi có thể ra những quyết định về Hạnh phúc của chính mình, phát triển khả năng hành động và Hạnh phúc.

Bí quyết Hạnh Phúc thứ ba: Hết lòng vì chính mình

Chúng tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng mọi thay đổi trong xã hội đều bắt đầu từ sự thay đổi trong mỗi con người. Khi chúng tôi tập trung vào chính mình, chúng tôi phát hiện, tưới tẩm những hạt giống thiện lành bên trong để chúng được lớn lên thành những cái cây khoẻ mạnh. Khi chúng tôi tập trung vào chính mình, chúng tôi cũng phát hiện được những hạt giống bất thiện vẫn còn đang tồn tại bên trong, nhờ thế chúng tôi tránh tưới tẩm cho chúng hoặc “quy hoạch” chúng vào nơi thích hợp. Nhờ tập trung vào chính mình, chúng tôi trở nên cảnh giác với những sự tưới tẩm từ bên ngoài cho những hạt bất thiện trong chúng tôi. Ví dụ, khi có một sự việc bất như ý xảy ra, chúng tôi luôn để ý xem những hạt giống thiện hay những hạt giống bất thiện nào đang có mặt và chúng tôi hành động sao cho những hạt giống bất thiện không trưởng thành và gia tăng số lượng. Hết lòng vì chính mình cũng đồng nghĩa với hành động với sự tỉnh thức, hành động với trách nhiệm. Điều này với chúng tôi là nguồn gốc của Hạnh Phúc đích thực. 

——–

Bài: Life Art

Ảnh: http://science-all.com/

Gửi phản hồi

Related Posts

0987567168