Menu Đóng

Life Art Vietnam

Chào bạn,
 
Câu chuyện bắt đầu vào năm 2002 – 2003 khi nghệ sĩ David Glass cùng với một số nghệ sĩ của nhà hát David Glass Ensemble đến Hà Nội để bắt đầu một chương trình huấn luyện chuyên sâu trong 2 năm cho 12 thành viên nhóm kịch tương tác (Interactive Theater) do Quỹ Dân số Thế giới thành lập. Việc thành lập đội kịch xuất phát từ mục tiêu của một dự án giáo dục hướng tới đối tượng là vị thành niên và thanh niên. Chúng tôi, những thành viên của đội kịch, được xem là những Giáo dục viên đồng đẳng (Peer Educators), mặc dù có lẽ khi ấy chúng tôi còn quá trẻ để thực sự hiểu Giáo dục nghĩa là gì. Từ năm 2004, song song với việc biểu diễn với đội kịch, chúng tôi luôn nhận được lời mời của các cơ quan, tổ chức để thực hiện những chương trình đào tạo, tập huấn thông qua các hình thức khác nhau của kịch tương tác. Về sau, chúng tôi hầu như chỉ làm việc với vai trò Chuyên gia điều phối (Facilitators – Người khích lệ, Người tạo điều kiện). Hình thức nghệ thuật được chúng tôi sử dụng cũng trở nên đa dạng hơn: Kịch nghệ, nhảy múa, nghệ thuật thị giác, văn chương…
 
Có một thời gian dài chúng tôi gặp khó khăn để giải thích cho người khác hiểu về công việc của mình. Trong tiếng Việt không có danh từ tương đương dành cho “Facilitator”, nhưng có từ “giáo viên/giảng viên”, “huấn luyện viên”. Nhiều khi, tham dự viên lớn tuổi xưng hô với chúng tôi là “thầy”, “cô” và chúng tôi luôn phải đính chính là chúng tôi không phải là giáo viên, và chúng tôi cũng không giảng dạy cho họ điều gì cả.
 
Gắn bó với khoá học này trong suốt những năm qua, tôi nhìn thấy quyền năng đặc biệt của Nghệ Thuật nói chung và Quá Trình Sáng Tạo nói riêng trong việc khuyến khích mọi người trải nghiệm, suy ngẫm, đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời theo một cách hết sức sinh động, tự nhiên và có ý nghĩa. Quan trọng hơn cả, công việc của một Facilitator nhắc cho chúng ta về ý nghĩa thực sự của giáo dục và vai trò thực sự của người làm giáo dục.
 
Tham vọng của tôi là tất cả mọi người đều biết cách tự giáo dục bản thân. Bởi mục đích của giáo dục, nói cho cùng là để chúng ta hạnh phúc.
Cảm ơn bạn đã ghé thăm và lắng nghe câu chuyện nhỏ này.
 
Đặng Minh Thư

Giá trị Life Art

Tại Life Art, mỗi cá nhân trong tổ chức đều nỗ lực nuôi dưỡng những giá trị mà chúng tôi tin theo.

Sự Chăm chút

Chúng tôi có tiêu chuẩn rất cao trong dịch vụ và công việc hàng ngày. Mỗi cá nhân tại Life Art làm việc với lòng yêu nghề và ý thức về chất lượng. Chúng tôi luôn đảm bảo mọi thứ mình làm phải là tốt nhất.

Sự Chân thực

Cởi mở và chân thành là quy tắc giao tiếp cốt lõi trong đội ngũ chúng tôi cũng như với khách hàng. Tại Life Art, chúng tôi nỗ lực để tạo một không gian làm việc thúc đẩy sự thể hiện cá nhân và chia sẻ ý kiến, cả trong đời sống riêng tư và trong công việc

Sự Sáng tạo

Sáng tạo là nguồn năng lương trung tâm của chúng tôi, trong mọi quy trình và không gian làm việc, chúng tôi tìm kiếm mọi khả năng thay đổi và hoàn thiện. Chúng tôi dễ dàng cảm thấy nhàm chán với những ý tưởng lặp lại và các phương pháp thông thường, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra một điểm khác biệt hoặc yếu tố đột phá trong bất cứ dịch vụ nào với khách hàng.

Sức sống

Khi một người có đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo và cảm thấy khỏe mạnh trong tâm tưởng, chúng tôi gọi đó là “sức sống”. Một người có năng lượng dồi dào kể cả khi người đó đang trong tĩnh động. Tại Life Art, chúng tôi cố gắng đảm bảo đây là tinh thần trong mỗi cá nhân và trong công việc với khách hàng.

Tính bền vững

TÀI NGUYÊN

Life Art đang xây dựng một cơ sở dữ liệu mở về phương pháp sử dụng nghệ thuật để phát triển con người bằng tiếng Việt. Life Art hiểu rằng một cơ sở dữ liệu mở, đầy dủ và có hệ thống sẽ là nền tảng cho sự phổ biến phương pháp phát triển con người tương đối trừu tượng này. Chúng tôi thường xuyên cập nhật và bổ sung các tài nguyên về lý thuyết và kỹ thuật của phương pháp – bạn có thể tìm thấy những nguyên liệu này trên trang web của Life Art

MẠNG LƯỚI CHUYÊN GIA

Life Art đã tổ chức và điều phối hơn 70 buổi hội thảo thực hành hàng tuần miễn phí dành cho các chuyên gia tâm lý, giáo viên, chuyên viên phát triển xã hội, và các nghệ sỹ quan tâm tới phát triển con người.

KHÓA ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU

Khóa đào tạo 6 tháng tập trung vào lý thuyết và kỹ năng thực hành dành cho những người muốn bước chân vào lĩnh vực Ứng dụng Nghệ thuật trong Phát triển Con người.

Nhiều học viên đã sử dụng những kiến thức và kỹ năng được học thể thực hiện những dự án độc lập và ứng dụng trong công việc của mình tại trường học, tổ chức xã hội.

Life Art sẽ tổ chức định kỳ các khóa học này trong nhiều năm tới.

0987567168