Menu Đóng

Ai, con gì, cái gì

Đây là một trò chơi rất dễ để thực hiện một mình nhưng lại là thách thức lớn khi các bạn cùng làm việc theo nhóm.

Hãy để các thành viên trong nhóm của bạn đứng theo vòng tròn. Chọn ra 3 thứ khác nhau mà không có mối liên quan, ví dụ như con hổ, đồng hồ treo tường, cô gái. Với mỗi con vật/đồ vật/người này, các bạn cần thống nhất một động tác nào đó để thể hiện, ví dụ như để thể hiện “con hổ” thì tất cả mọi người cùng làm động tác giống nhau là giơ những ngón tay về phía trước và tạo âm thanh mô phỏng tiếng gầm. Tương tự, thể hiện “đồng hồ treo tường” có thể bằng một cánh tay đung đưa và có tiếng “tích, tắc”, còn thể hiện “cô gái” là động tác chạm hai ngón tay trỏ lên hai má…v..v…

Bây giờ mới là phần khó nhất của trò chơi: Sau khi thực hiện nhắc lại vài lần các động tác mô phỏng 3 con vật/đồ vật/người nói trên nhằm đảm bảo rằng không ai nhầm động tác (chẳng hạn như thể hiện “con hổ” nhưng lại nhầm với động tác thể hiện “cô gái”) người hướng dẫn yêu cầu mỗi thành viên trong nhóm chọn một trong ba thứ đó để thể hiện. Việc chọn lựa này diễn ra âm thầm trong suy nghĩ của mỗi người, tuyệt đối không ai được nói to lên lựa chọn của mình hoặc ra hiệu cho người khác biết là mình chọn cái gì. Ngay khi có tín hiệu của người hướng dẫn, có thể là một cái vỗ tay, thì lập tức tất cả mọi người phải thể hiện rằng mình đang là thứ gì: con hổ, đồng hồ hay cô gái.

Mục đích của trò chơi là làm thế nào để tất cả mọi người cùng có một lựa chọn như nhau và cho kết quả là mọi người cùng làm một động tác giống nhau. Hiếm khi nhóm có thể đạt được điều này ngay từ lượt chơi đầu tiên, vì vậy các bạn sẽ lặp lại thêm nhiều lượt chơi nữa.

Ngoài con hổ, đồng hồ, cô gái, có rất nhiều thứ để cho các bạn lấy làm chất liệu cho trò chơi. Với luật là không ai được tiết lộ về lựa chọn của mình, thử đoán xem nhóm của bạn sẽ thành công sau bao nhiêu lượt chơi?

Gửi phản hồi

Related Posts

0987567168