Menu Đóng

Bậc thang hứng thú

Trong cuộc sống lẫn trong công việc, chúng ta đều cần tới năng lượng. Một người tràn trề năng lượng trông thật hăng hái, ngược lại, nếu người nào đó đã “cạn năng lượng”, trông họ thật uể oải. Với bài tập này, hãy cùng khám phá các cung bậc khác nhau của năng lượng nhé.

Trước hết, yêu cầu nhóm của bạn đứng theo vòng tròn, tất cả đồng thanh đếm từ 1-10, trong khi đếm, tại mỗi con số đồng thời mọi người sẽ dùng điệu bộ, cử chỉ (ngôn ngữ cơ thể) để thể hiện một mức độ của năng lượng, số 1 tương ứng với mức năng lượng ít nhất, số 10 tương ứng với mức năng lượng cao nhất.

Thử tưởng tượng xem, khi ở mức 1, trông mọi người sẽ như thế nào nhỉ? Chắc chắn là rất uể oải và chẳng có chút năng lượng nào, còn giọng nói thì nhỏ đến nỗi gần như không nghe thấy gì. Thế còn ở mức 10 thì sao? Hẳn là cả nhóm sẽ vô cùng phấn khích. Tất cả mọi người sẽ cùng hét to số 10 lên hết mức có thể, có như thế mới thể hiện được hết hứng thú và phấn khích chứ, cứ như thể đội bóng yêu thích của bạn vừa ghi được một bàn thắng quyết định ở phút thứ 89 ấy.

Cần chú ý, trong khi đếm, bạn nên đứng ở tư thế thoải mái, thả lỏng hai vai, miệng mở rộng để âm thanh có thể dễ dàng thoát ra từ họng, không nên gằn giọng vì như vậy rất có hại cho họng của bạn đấy. Đây là điểm quan trọng nhất: Cả nhóm cần phải quan sát nhau để đảm bảo rằng mọi người đang ở cùng một bậc năng lượng. Nếu ở lượt đếm thứ nhất, các bạn chưa tìm được sự đồng điệu thì hãy cố gắng hơn ở những lần tiếp theo.

Gửi phản hồi

Related Posts

0987567168