Menu Đóng

Chuỗi sự kiện xung quanh dự án phim Human

I. Giới thiệu
Được đầu tư bởi 2 quỹ Good Planet và Bettencourt – Schueller, với quy mô không tưởng, bộ phim Human của nghệ sĩ Yann Arthus-Bertrand được quay tại 60 nước và được thực hiện trong hơn 2 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, ê-kíp thực hiện đã phỏng vấn 2020 người. Từ năm 2015, bộ phim được dịch ra 63 ngôn ngữ và được chiếu ở khắp các nơi trên thế giới.
Phim Human là tác phẩm đúp gồm những câu chuyện và hình ảnh về thế giới. Bộ phim mô tả cuộc hành trình đi về tận cùng sâu thẳm trong con người. Thông qua những lời kể đầy ắp tình yêu, hạnh phúc, và cả hận thù, bạo lực, Human làm chúng ta đối diện với “Người Khác” (The Others) và rồi trả chúng ta về lại với cuộc sống của bản thân. Từ câu chuyện nhỏ nhất của đời sống hàng ngày tới những câu chuyện cuộc đời đáng kinh ngạc, những cuộc gặp gỡ đau xót và chân thật hiếm có ấy sẽ làm sáng tỏ về điều làm nên chúng ta, phần tối nhất cũng như phần đẹp nhất và toàn năng nhất. Đất mẹ, Trái Đất của chúng ta, được thanh cao hoá qua những hình ảnh quay từ trên cao chưa bao giờ được công bố, kết hợp với âm nhạc sáng tác riêng cho Human bởi nghệ sĩ Armand Omar tài năng. Bộ phim cũng chính là minh chứng cho nét đẹp của thế giới, tạo cho chúng ta những phút giây được hít thở và nội quan. Trên hết, Human là tác phẩm đấu tranh cho phận làm người và giúp ta nghĩ về ý nghĩa cốt lõi của sự tồn tại.
Là Sứ giả của dự án Human tại Việt Nam, Life Art phối hợp với nhóm Tâm hồn xanh và Humans of Hanoi tổ chức một chuỗi sự kiện nhằm giới thiệu và kết nối dự án đầy ý nghĩa này với đời sống đang diễn ra tại Hà Nội:
1. Human – the movie and music
19h-22h Thứ 5, ngày 7/4
Địa điểm: Life Art, 56 Nguyễn Khuyến
Phí tham dự (đã được hỗ trợ): 50.000VND
Đăng ký tại đây
Sau khi xem phim, khán giả sẽ cùng Sứ giả của dự án, chị Nguyễn Hoạ My, trao đổi về bộ phim – bức khảm nhân văn với những tiếng nói xoay quanh các chủ đề triết lý vốn dĩ quen thuộc: cuộc sống, hạnh phúc, sự tồn tại của Người Khác, chiến tranh, nghèo đói, nạn di cư, nỗi sợ hãi, vv, trao đổi về cách tiếp cận của đạo diễn Yann Arthus-Bertrand, các nhân vật trong phim, sức mạnh của âm nhạc và cả những câu chuyện hậu trường của ê-kíp thực hiện.

HUMAN the movie
2. Living in peace
19h-22h Thứ 5, ngày 14/4
Địa điểm: Life Art, 56 Nguyễn Khuyến
Phí tham dự (đã được hỗ trợ): 50.000VND
Đăng ký tại đây
Workshop “Living in peace” gồm một loạt các hoạt động thực hành được hướng dẫn bởi nhóm Tâm Hồn Xanh, một cộng đồng mở, trong đó mỗi cá nhân có thể góp sức mình với phương thức sống lành mạnh và giàu tình thương, vì lợi ích chung của toàn sinh loại và góp phần gìn giữ tài nguyên môi trường trên Trái Đất.

human the earth
3. Humans of Hanoi
19h-22h Thứ 5, ngày 21/4
Địa điểm: Life Art, 56 Nguyễn Khuyến
Phí tham dự (đã được hỗ trợ): 50.000VND
Đăng ký tại đây
Lấy concept hình ảnh từ bộ phim Human, nhóm Humans of Hanoi sử dụng chất liệu video để lưu trữ ký ức, tiếng nói của người Hà Nội. Qua những câu chuyện, những nhân vật, Humans of Hanoi mong muốn cộng đồng nhìn thấy những điều tốt đẹp, lạc quan hơn của cuộc sống vốn đầy biến động. Sự kiện sẽ giới thiệu một cách sinh động về dự án thú vị của Humans of Hanoi, tạo cơ hội để khán giả được tương tác với nhân vật và lối kể chuyện của dự án.

10644171_453924261415426_1447173542684210090_o

II. Đơn vị tổ chức
1. Life Art
Life Art là doanh nghiệp xã hội hàng đầu Việt Nam chuyên sâu về nghiên cứu, thúc đẩy, và thực hiện phương pháp phát triển con người và cộng đồng dựa trên quá trình sáng tạo và tư duy phản biện. Ra đời vào đầu năm 2010, Life Art cam kết đầu tư 70% lợi nhuận vào các dự án cộng đồng. Phương pháp của Life Art rất độc đáo tại Việt Nam, sử dụng ngôn ngữ của chuyển động, màu sắc, âm thanh, trí tưởng tượng.. để phá vỡ im lặng, giải phóng cảm xúc, tư duy, và thể chất.
2. Tâm Hồn Xanh
Tâm Hồn Xanh là một cộng đồng mở, nơi mỗi cá nhân có thể góp sức mình với phương thức sống lành mạnh và giàu tình thương, hành động vì lợi ích chung của toàn sinh loại và góp phần gìn giữ tài nguyên môi trường trên Trái Đất. Các chương trình sinh hoạt của CLB Sống Khỏe Sống Vui tại Hà Nội được Tâm Hồn Xanh tổ chức hàng tuần trên tinh thần kết nối các cá nhân và đoàn thể có tâm huyết phụng sự, xây dựng đời sống an lành cho bản thân và xã hội.
3. Humans of Hanoi
Được truyền cảm hứng từ dự án Humans of New York của Brandon Stanton, Humans of Hà Nội (HOHN) bắt đầu khởi động từ cuối năm 2013 với 6 thành viên. Thông qua ngôn ngữ của nhiếp ảnh và video, hàng nghìn câu chuyện đã được trân trọng ghi lại và chia sẻ. Các dự án của HOHN là nơi để con người có thể bước vào không gian của nhau và đối thoại một cách chân thực, thẳng thắn.

III. Liên hệ
Chị Nguyễn Họa My
M 0968 902 399
E [email protected]

Gửi phản hồi

Related Posts

0987567168