xay dung dan dung cua thuy luc cua nhua loi thep cua nhua cao cap

Life Art » Dự án “Tôi”

dieu hoa, dieu hoa,

Đăng ký học

trẻ em và người lớn

Chắc chắn, mình sẽ quay lại Life Art để học tiếp để tiếp tục được phiêu, tiếp tục tìm ra những điều thú vị ngay trong chính bản thân mình. Để được cuồng, và điên, để được vứt hết cái sự nhút nhát cố hữu đi, trở thành 1 con người mạnh mẽ, tuôn trào. Trang Siêu Nhân

“Hẹn một ngày gần nhất tôi sẽ đến với Life Art để trải nghiệm nhiều hơn nữa, để đối diện với chính tôi, khám phá mọi ngóc ngách, lắng nghe tiếng nói chân thật sâu thẳm từ bên trong. Thật khó diễn tả những cảm xúc mới lạ, hấp dẫn và độc đáo ấy thành lời, tôi chỉ có thể gửi lời cảm ơn chân thành đến Life Art đã cho tôi một không gian để trải nghiệm.” Mai Thúy An

Hotline: Phương 0985538854

Dự án “Tôi”

Giới thiệu

“Tôi là ai?” có lẽ là câu hỏi không dễ trả lời của rất nhiều người. Với những bạn thanh niên mang trong mình đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, câu hỏi này có thể đem lại thật nhiều động lực phấn đấu, và mở ra một chặng đường khám phá và khẳng định bản thân.

Với những người khuyết tật, việc đối diện được với nỗi sợ hãi, sự mặc cảm và tự ti về những sự khác biệt trên cơ thể là điều không hề dễ dàng. Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng có những ký ức hoặc cảm xúc mà mình sợ hãi không muốn đối diện. Có người đã nói “Sự khuyết tật là một dạng tù đày”, ở đây, “sự tù đày” không chỉ mang nghĩa về thể xác, mà còn trong những kìm nén của cảm xúc, nỗi lo lắng, sự khát khao.. không dễ dàng chia sẻ và được lắng nghe từ những người khuyết tật.

Đôi khi, những ánh nhìn tò mò từ mọi người trên đường phố, sự lúng túng, thảng thốt.. và giúp đỡ thái quá từ những người xa lạ.. cũng có thể làm cho người khuyết tật bị tổn thương và thấm thía thêm sự khác biệt của mình.

“Tôi chỉ muốn được nhìn nhận như một người bình thường” – Đó là chia sẻ của một người bạn khuyết tật. Với dự án “Tôi!” Life Art và Trung tâm Nghị Lực Sống áp dụng phương pháp trải nghiệm và khám phá bản thân thông qua quá trình sáng tạo, với chương trình được thiết kế thật đặc biệt để cùng các bạn khuyết tật tìm vào thế giới nội tâm của mình, đối diện với mọi mặt của cảm xúc và thể chất, phá vỡ mọi giới hạn, định kiến, và để những người “ngoài cuộc” một lần nhìn nhận sự “bình thường” của chính mình.

I. Dự án hướng đến điều gì?

 • Hỗ trợ các bạn trong nhóm Nghị Lực Sống trải nghiệm, khám phá cảm xúc của chính mình qua quá trình sáng tạo
 • Hỗ trợ các bạn trong nhóm Nghị Lực Sống tăng thêm sự hiểu biết và tự tin vào bản thân, tạo cơ hội chia sẻ giữa cá nhân và những người đồng cảnh ngộ, giữa cá nhân và xã hội.
 • Góp phần kết nối, xoá bỏ rào cản và định kiến giữa những người khuyết tật và cộng đồng
 • Giới thiệu thêm một mô hình phát triển con người, khuyến khích và hỗ trợ sự tham gia của những người có hoàn cảnh đặc biệt thông qua phương pháp sử dụng nghệ thuật trong phát triển con người (art for development)

II. Dự án “Tôi!” được chia thành 3 giai đoạn

Giai đoạn 1: “Cái tôi sâu thẳm”

Giai đoạn này gồm 3 ngày workshop trải đều trong 1 tháng. Ngày workshop đầu tiên trong chuỗi 3 ngày sẽ là 24 tháng 11 năm 2010. Trong giai đoạn này, các thành viên sẽ tìm lại ký ức, đối diện với những cảm xúc vui, buồn và cả những nỗi niềm bị chôn vùi. Tất cả nhằm mục đích để người tham gia hiểu chính mình và từ đó được tự do hơn. Giai đoạn này cũng là lúc người tham gia nhìn lại chặng đường mình đã qua, những gì đã và chưa thực hiện, những rào cản, bệ phóng, và ước mơ, hoài bão vào tương lai.

Sự trải nghiệm và nhìn nhận, chia sẻ được Life Art thực hiện qua các bài tập sáng tạo. Có người nói “sự khuyết tật là một dạng tù đày”, ở giai đoạn này, các bài tập sẽ hướng tới sự giải phóng cao nhất cho người tham gia cả về cơ thể, tư duy, và cảm xúc

Giai đoạn 2: “Đây là tôi”

Giai đoạn này gồm 2 ngày workshop với mục đích để những người tham gia cùng xâu chuỗi, sắp xếp lại những gì khám phá được về mình trong giai đoạn 1. “Lời kể” về sự tìm kiếm này sẽ được thực hiện dưới những hình thức sáng tạo. Giai đoạn này cũng là lúc những người tham gia tập hợp sức mạnh và óc sáng tạo, để thách thức những giới hạn trên cơ thể và kể nên câu chuyện về chính mình.

Giai đoạn 3: Chia sẻ và Kết nối

Giai đoạn 3 sẽ là một buổi chia sẻ đặc biệt từ những người tham gia đến cộng đồng rộng hơn. Từ những gì họ tìm kiếm và tự trả lời cho riêng mình ở 2 giai đoạn trước, lần này, những người tham gia sẽ chia sẻ với mọi người qua hình thức sáng tạo với các vị khách được mời đến.

III. Đối tượng, Thời gian và địa bàn thực hiện dự án

Dự án “Tôi!” sẽ được thực hiện với 20 bạn khuyết tật vận động từ 15 -30 tuổi thuộc trung tâm Nghị lực sống, từ tháng 11/2010 đến tháng 2 năm 2011 tại Hà Nội.

IV. Ngân sách dự án

Tổng ngân sách dự án là 180,000,000 VNĐ, trong đó Life Art hỗ trợ 144,000,000 (80%) và

35,100,000 (20%) còn lại sẽ quyên góp từ các cá nhân, tổ chức.

V. Hỗ trợ tài chính

Với 144,000,000VND được hỗ trợ từ Life Art, dự án “Tôi!” chỉ cần có thêm 35,100,000 VND là có thể thực hiện được. Sự ủng hộ của bạn sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của dự án hết sức đặc biệt và có một không hai này. Bạn có thể ủng hộ tài chính cho dự án thông qua các hình thức sau:

1. Tiền mặt:

Văn phòng Life Art

Tầng 2, 56 Nguyễn Khuyến, Hà Nội

04 62757088

2. Chuyển khoản

Chúng tôi có nhiều hình thức bày tỏ sự biết ơn của mình với sự ủng hộ tài chính của bạn dành cho dự án:

Trên 500,000 VND

 • Bạn sẽ được tặng 1 áo phông Life Art

Trên 2,000,000:

 • Bạn sẽ được tặng 1 áo phông Life Art và áo phông của trung tâm Nghị Lực Sống
 • Được xướng tên trong buổi Chia sẻ và Kết nối.

Trên 5,000,000

 • Bạn sẽ được tặng 1 áo phông Life Art và áo phông của trung tâm Nghị Lực Sống
 • Được xướng tên trong buổi Chia sẻ và Kết nối.
 • Bạn sẽ được đặt logo/tên của mình trên các ấn phẩm liên quan tới dự án

Trên 10,000,000

 • Bạn sẽ được tặng 1 áo phông Life Art và áo phông của trung tâm Nghị Lực Sống
 • Được xướng tên trong buổi Chia sẻ và Kết nối.
 • Bạn sẽ được đặt logo/tên của mình trên các ấn phẩm liên quan tới dự án
 • Bạn sẽ được đặt logo trên trang “đối tác” của Life Art và trang “www.nghilucsong.net” của Trung tâm Nghị Lực Sống trong 2 tháng
 • Kèm theo giấy chứng nhận đã tài trợ cho chương trình

Trên 20 triệu

 • Bạn sẽ được tặng 1 áo phông Life Art và áo phông của trung tâm Nghị Lực Sống
 • Được gửi lời cảm ơn đặc biệt trong buổi Chia sẻ và Kết nối
 • Bạn sẽ được đặt logo/tên của mình trên các ấn phẩm liên quan tới dự án
 • Được nhắc đến với các cơ quan báo chí, truyền thông
 • Bạn sẽ được đặt logo trên www.lifeartvietnam.org  của Life Art và trang www.nghilucsong.net của Nghị Lực Sống
 • Kèm theo giấy chứng nhận đã tài trợ cho chương trình

VII.  Đơn vị thực hiện dự án

Life Art

Life Art là một doanh nghiệp xã hội hàng đầu Việt Nam về sử dụng Nghệ thuật trong phát triển con người. Ra đời vào đầu năm 2010, Life Art cam kết đầu tư 80% lợi nhuận vào các dự án cộng đồng. Phương pháp của Life Art hiện đang là duy nhất tại Việt Nam, sử dụng ngôn ngữ của chuyển động, màu sắc, âm thanh, trí tưởng tượng.. để phá vỡ im lặng, giải phóng cảm xúc, tư duy, và thể chất.

www.lifeartvietnam.org

Trung tâm Nghị Lực Sống

Trung tâm Nghị Lực Sống là một tổ chức của người khuyết tật và những người tình nguyện. Hoạt động tự nguyện với sứ mệnh tiếp sức, hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho Người Khuyết Tật thông qua đào tạo, tư vấn định hướng giúp Người Khuyết Tật tìm được việc làm việc phù hợp, hỗ trợ tìm kiếm nguồn tiêu thụ sản phẩm do Người Khuyết Tật làm ra.

www.nghilucsong.net

VIII. Liên hệ

1. Phan Ý Ly

Giám đốc Life Art

phanyly@lifeartvietnam.org

2. Nguyễn Thảo Vân

Quản lý nhân sự Trung tâm Nghị Lực Sống

thaovan@nghilucsong.net