Menu Đóng

Dịch vụ tốt nhất

Một thành viên trong nhóm được cử (hoặc tự ứng cử) đóng vai làm khách hàng. “Khách hàng” có một sở thích nào đó. Khi bắt đầu, người hướng dẫn cần hỏi và  thống nhất với “khách hàng” về sở thích này nhằm đảm bảo rằng “khách hàng” sẽ không thay đổi sở thích của mình khi trò chơi diễn ra. Dù sở thích là gì thì cũng sẽ được cả hai cùng giữ bí mật, không nói cho các thành viên khác biết.

Để bắt đầu chơi, “khách hàng” đứng vào giữa phòng, những người còn lại đứng tạo thành một vòng tròn lớn xung quanh “khách hàng”. Khách hàng sẽ đưa ra một gợi ý nào đó, chỉ là câu nói bóng gió chứ không nói trực tiếp, về sở thích của mình, chẳng hạn như “Tôi không thích những đồ ăn có dầu mỡ”.  Vòng thứ nhất, dựa trên gợi ý đó, lần lượt từng thành viên nói ra một dịch vụ để làm hài lòng “khách hàng”. Nếu ai đưa ra được dịch vụ đúng hoặc gần với lĩnh vực yêu thích của “khách hàng”, “khách hàng” sẽ cho phép người đó tiến về phía mình 1 bước, ai không đưa ra được dịch vụ hoặc đưa ra dịch vụ không đúng với sở thích của khách hàng thì đứng yên tại chỗ. Ở vòng thứ hai, những người vừa được tiến lên tiếp tục cung cấp thêm thông tin về dịch vụ của mình, nếu “khách hàng” cảm thấy thích thú, người đưa ra dịch vụ lại được bước về phía khách hàng thêm một bước nữa, nếu không, người đó vẫn đứng yên tại chỗ…Tiếp tục chơi như vậy cho đến khi có ai đó tiến đến đủ gần để chạm tay vào người “khách hàng” thì trò chơi kết thúc.

Nếu đóng vai khách hàng, bạn cần liên tục quan sát phản ứng của những người đưa ra dịch vụ để có gợi ý phù hợp. Nếu cảm thấy gợi ý của mình quá khó cho người chơi, bạn cần đưa ra thêm một số gợi ý khác, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính thách thức của trò chơi.

Bạn cũng có thể đóng vai làm một khách hàng rất khó tính và đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau ở người cung cấp dịch vụ, thông qua những lời gợi ý như “Tôi không thích sự ồn ào”, hoặc “Tôi không thích những người khi nói chuyện cứ đứng yên một chỗ”…

Dịch và biên tập: Gemini

Gửi phản hồi

Related Posts

0987567168