Menu Đóng

Hướng dẫn bé sáng tạo

Trước tiên các mẹ nên tạo một không gian an toàn, thoải mái để khuyến khích bé tự do sáng tạo hết mức có thể và quan trọng là không dạy, không phán xét, không áp đặt các ý tưởng, quan điểm cá nhân của bố hoặc mẹ lên con. Ví dụ như dạy bé phải tô màu này mới đẹp, phải vẽ hình như thế này, không được vẽ như thế kia rồi đưa ra nhận xét, đánh giá tiêu cực như “Khiếp, xấu thế!” hay “Vẽ chả giống con cá gì cả”…

Các mẹ nên để con tự làm, tự sáng tạo ý tưởng, không nên làm thay con mà chỉ nên ở bên cạnh con để trợ giúp khi các con cần, khen ngợi, động viên để con tự tin, có cảm hứng sáng tạo và hãy luôn trân trọng thành quả của “nghệ sĩ nhí”! Nếu con ngần ngại, không biết vẽ gì thì mẹ có thể đặt câu hỏi để gợi ý, giúp con tự nghĩ ra hoặc phát huy ý tưởng (chứ không đưa ra ngay ý tưởng của mẹ).

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể ngồi sáng tạo cùng con (mẹ sáng tạo với viên sỏi của mẹ, con sáng tạo viên sỏi của con) và 2 mẹ con sẽ chia sẻ “thành quả” với nhau sau khi hoàn thành. Để thêm không khí, mẹ hoàn toàn có thể huy động các thành viên khác trong gia đình cùng tham gia.

Qua những giây phút bên nhau thế này, chắc chắn bố, mẹ và con sẽ tìm được niềm vui, sự đồng cảm và ngày một thêm khăng khít, gắn bó.

Stranger ;)

Gửi phản hồi

Related Posts

0987567168