Menu Đóng

Tập huấn Kịch tương tác/Interactive theater

Kỹ thuật Sân khấu tương tác (Interactive theater) được sử dụng trong nhiều chương trình truyền thông hiện nay như một công cụ hiệu quả để thu hút sự quan tâm của cộng đồng đến một vấn đề nào đó. Với đặc thù của một hình thức kết hợp giữa giáo dục và giải trí, sân khấu tương tác khuyến khích người tham gia học hỏi, chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm cá nhân và nói lên những điều họ quan tâm thông qua việc thảo luận trong diễn đàn mà nó tạo ra. Đây cũng là lựa chọn củaTrung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED) nhằm thúc đẩy chương trình khuyến khích phụ nữ làm lãnh đạo. 

2015-10-02 09.40.20

Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 28/9 – 2/10 tại Hà Nội, với sự tham gia của cán bộ văn hóa, thành viên Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tại 2 tỉnh Phú Yên và Nam Định.  Trong khuôn khổ khóa học, những nội dung cốt lõi của sân khấu tương tác gồm kỹ thuật diễn xuất-thể hiện câu chuyện và điều phối thảo luận đã được giới thiệu tới tham dự viên. 

2015-09-29 14.20.18

Tại nhiều nơi, đa số người dân vẫn đang nhìn nhận với sự phân biệt đối xử giữa nam và nữ, ví dụ đòi hỏi, nhấn mạnh vào việc người phụ nữ phải làm điều gì đó, cố gắng hơn nữa để được công nhận trong xã hội. Trong khi đó, thực tế là một người lãnh đạo, dù NAM hay NỮ cũng đều cần có những phẩm chất nhất định. Không phải vì NỮ làm lãnh đạo mà những phẩm chất đó thay đổi. Điều này đã được các thành viên trong lớp tập huấn chuyển tải thành những câu chuyện sinh động và thực tế: 

2015-09-29 16.37.59

Với sự dẫn dắt và chia sẻ kinh nghiệm thực tế trên 10 năm thực hành sân khấu tương tác của 2 nghệ sĩ Phí Mạnh Đoàn và Đặng Minh Thư, hy vọng các đội sẽ tận dụng tốt kiến thức và kỹ năng thu được sau khóa tập huấn này để xây dựng những buổi truyền thông ấn tượng tại cộng đồng, góp phần thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo với mục tiêu cuối cùng là sự phát triển xã hội.

Tổng hợp: Gemini

Gửi phản hồi

Related Posts

0987567168