Menu Đóng

Trò chơi kịch ứng tác

Kịch ứng tác là một thể loại kịch không có kịch bản và cũng không có đạo diễn, hai hay nhiều người cùng tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh mà không bàn bạc với nhau từ trước, câu chuyện và lời thoại được sáng tạo ngay lập tức trên sân khấu. Để có thể cùng tạo ra vở kịch một cách ăn ý mà không có sự bàn bạc, các diễn viên được đào tạo thông qua một loạt các trò chơi sân khấu để trau dồi kỹ năng lắng nghe, quan sát, giao tiếp hiệu quả, sự tự tin để trình bày, tính linh hoạt, trí tưởng tượng, sự đồng điệu, khả năng hợp tác, tinh thần hỗ trợ, xây dựng và đồng sáng tạo, v.v.

Những kỹ năng nói trên không chỉ có ích cho diễn viên mà còn hữu ích cho bất cứ cá nhân cũng như đội nhóm nào, vì qua đó các thành viên cùng xây dựng, củng cố sự hiểu biết và tin tưởng nhau, giúp người tham gia học theo nhiều cách khác nhau, tôn trọng sự đa dạng và trân trọng những những ý tưởng mới.

Dưới đây là 17 trò chơi/bài tập khởi động của kịch ứng tác bạn có thể sử dụng trong lớp học hoặc trong những buổi sinh hoạt đội nhóm của mình:

 1. Check my beat
 2. Walk – Stop
 3. Jump in – Jump out
 4. Mirroring (Soi gương)
 5. Zip, Zap, Zop

6a. Name Game 1

6b. Name game 2

 1. Splat!
 2. Wa & Kumja
 3. Energy Circle
 4. Back to Back Countdown
 5. Alan Sells Apples In Albania
 6. 10 Seconds To Make
 7. Elephant
 8. Human Knot
 9. Hand Game 1
 10. One Two Three Claps
 11. Claps

Gửi phản hồi

Related Posts

0987567168